Đánh giá của chuyên gia kỹ thuật về bu lông tiêu chuẩn DIN

Đến nay, bu lông tiêu chuẩn DIN đã được các chuyên gia kỹ thuật kiểm định và đang được sử dụng phổ biến, sản phẩm bu lông theo tiêu chuẩn này hiện đang thịnh hành trên thị trường ốc vít Việt Nam. Vì vậy bài viết này công ty Đức Khanh sẽ đánh giá chất lượng của bu lông tiêu chuẩn DIN.

Thực trạng tiêu chuẩn bu lông trước khi bu lông tiêu chuẩn DIN ra đời

Bu lông là một chi tiết rất nhỏ, nhưng lại là một chi tiết rất quan trọng trong ngành xây dựng. Tuy nhiên để sản xuất ra một loại bu lông tiêu chuẩn chất lượng phải cần đến công nghệ rất cao.

bu lông tiêu chuẩn DIN

Trong thời kỳ phát triển hàng hóa như ngày nay, phát triển cơ sở hạ tầng là một khâu quan trọng trong nền phát triển kinh tế và dân sinh. Thế nhưng thực trạng cho thấy cơ sở hạ tầng đang xuống cấp dẫn tới giao thông và vận chuyển hàng hóa chậm. Không những ảnh hưởng tới tiến độ mà còn gây ảnh hưởng đến sự an toàn tài sản và tính mạng con người. Đường xá thì chắp vá, cầu cống thì hỏng hóc.

Rất nhiều chiếc cầu đang trong tình trạng xuống cấp trầm trọng, những chiếc bu lông đang bị sét gỉ, có những cái còn bị gãy do bị oxi hóa. Vậy lý do là gì?

Khách quan mà nói, những chiếc cầu này khi bắt đầu được xây dựng đã được dùng bởi những chiếc bu lông, tán với chất lượng không được tốt lắm. Loại bu lông này để lâu ngày trong mưa, nắng, thời tiết khắc nghiệt lâu ngày sẽ bị gỉ sét, oxi hóa dẫn đến gãy. Vì thế sau một thời gian cần phải sử chữa, làm mới. Tuy nhiên nước ta đang là nước đang phát triển nên việc đầu tư vào sửa chữa còn rất trì trệ.

Kỹ sư Lưu Hoàng Dương ở Hưng Yên cho biết: “Những cây cầu ở đây đang dần xuống cấp, những chiếc bu lông đang dần bị hoen gỉ, cảm giác như chiếc cầu không còn chắc chắn, rất nguy hiểm cho người đi lại trên chiếc cầu này”.

Bu lông bị sét gỉ


Bu lông tiêu tiêu chuẩn DIN vực dậy ngành xây dựng Việt Nam

Bu lông tiêu chuẩn DIN là một bước tiến quan trọng trong nền phát triển kinh tế. Không những trong phát triển cơ sở hạ tầng mà cả trong lĩnh vực kinh doanh. Đặc biệt, bu lông tiêu chuẩn DIN đã làm vực dậy ngành xây dựng nước ta. Bu lông tiêu chuẩn DIN được chế tạo từ thép carbon, thép hợp kim, kim loại màu với chiều dài từ 10 - 300 mm đã làm đổi mới thị trường ốc, vít Việt Nam. Các doanh nghiệp bắt đầu quảng cáo sản phẩm này và đã đạt được những thành công nhất định.

Từ khi xuất hiện, bu lông tiêu chuẩn DIN đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình trên các cây cầu, các công trình xây dựng… Với quy cách đường kính thân từ M6 đến M36 và các bước ren đa dạng, bề mặt xi trắng, xi vàng, sơn màu hoặc mạ kẽm nhúng nóng, bu lông tiêu chuẩn DIN không những đảm bảo độ bền chắc mà còn tạo độ thẩm mỹ cao.

Các chuyên gia kỹ thuật đã kiểm nghiệm và cho rằng: “Bu lông tiêu chuẩn DIN đạt tiêu chuẩn quốc tế, nếu sử dụng loại bu lông này trong xây dựng, chắc chắn sẽ đạt hiệu quả rất cao”.

Một số tiêu chuẩn của bu lông tiêu chuẩn DIN

DIN 931

Bảng thông số DIN 931

DIN 933

Bảng thông số DIN 933

DIN 601

Bảng thông số DIN 601

DIN 934

Bảng thông số DIN 934


Anh Nguyễn Công Minh, giám sát thi công xây dựng ở Đồng Nai cho biết: “Hiện nay, công ty Đức Khanh cung cấp bu lông tiêu chuẩn DIN đúng theo tiêu chuẩn, tôi rất tin tưởng vào công ty này và hiện tại tôi đang nhập hàng của công ty Đức Khanh.”

Ngày nay, với sự xuất hiện của bu lông tiêu chuẩn DIN, ngành xây dựng Việt Nam đang đi lên từng ngày. Công ty Đức Khanh phân phối các loại bu lông tiêu chuẩn DIN được xuất xứ từ: Taiwan, Trung Quốc, Malaysia, Việt Nam với các cấp độ bền: 4.6, 5.6, 6.8, 8.8, 10.9, 12.9,... Ngoài ra công ty Đức Khanh còn cung cấp các loại bu lông tiêu chuẩn ASTM, GB, JIS, ISO, TCVN để bạn lựa chọn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN ĐỨC KHANH
MST: 3500765411 (Do Sở KHĐT Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấp ngày: 25/09/2006) - ĐDP: Phùng Công Đức
Chính sách bảo mật thông tin (Click xem tại đây) - Chính sách và Quy định chung (Click xem tại đây)

Trụ sở : 190/1 Ba Cu, Phường 3, TP. Vũng Tàu, VN
(+84) 2543 854 154 (+84) 2546 254 182
24/7 Hỗ trợ : +84 903 375 023