Đinh vít tiêu chuẩn - Yếu tố nào đánh giá chất lượng sản phẩm?

Đinh vít tiêu chuẩn là tên gọi bộ ốc vít có quy cách đáp ứng các tiêu chuẩn như DIN, ISO, TCVN... Theo như đánh giá của các kỹ sư dự án thì loại ốc vít này rất được ưa chuộng trong thi công. Hiện nay trên các trang mạng thường đăng tải thông tin “cung cấp đinh vít tiêu chuẩn”, vậy, bạn có biết những yếu tố nào đánh giá chất lượng tiêu chuẩn?

Cung cấp đinh vít tiêu chuẩn: Yếu tố tiêu chuẩn - Bạn đã thực sự hiểu?

  • Hệ thống tiêu chuẩn Đinh vít

Để đánh giá một sản phẩm có đáp ứng tiêu chuẩn hay không, thông thường chúng ta sẽ xem xét các thông số đi kèm ghi trên sản phẩm. Nhưng hầu hết, mọi người chỉ xem để đó, thấy các thông số có ghi TCVN, ISO, DIN,.. mà không thực sự biết rõ về nó.

Đinh vít tiêu chuẩn


Một đinh vít tiêu chuẩn cần đảm bảo quy cách theo hệ thống tiêu chuẩn có uy tín ví dụ như tiêu chuẩn DIN. Đây là bộ tiêu chuẩn được cấp bởi Viện tiêu chuẩn hóa Đức trong lĩnh vực cơ khí chế tạo và một số lĩnh vực khác. Đinh vít sản suất theo tiêu chuẩn này được đánh giá về kích thước, vật liệu, độ cứng, độ ăn mòn, khả năng chịu nhiệt,...

DIN có rất nhiều tiêu chuẩn, đến nay có hơn 1200 tiêu chuẩn như DIN 1, DIN 3, DIN 444,...Số gắn theo DIN thể hiện cho một loại sản phẩm với các kích thước khác nhau.

Theo quy định, sau 5 năm, sẽ đánh giá lại tiêu chuẩn 1 lần. Nếu không còn đảm bảo, sẽ được thay thế thành tiêu chuẩn khác. Thông thường sẽ được thay thế bằng tiêu chuẩn ISO - Tổ chức tiêu chuẩn hóa Quốc tế.

Đối với sản phẩm đinh vít được cung cấp trên thị trường, phổ biến hiện nay mang các tiêu chuẩn sau: DIN 914 (vít trí lục giác chìm đầu nhọn), DIN 912 (lục giác chìm đầu trụ), DIN 7991 (lục giác chìm đầu bằng), DIN 7504 (vít tự khoan)…

Như đã nói ở trên, thì hiện tại DIN 914, DIN 912, DIN 916, DIN 913 đã được chuyển thành tiêu chuẩn ISO với các tiêu chuẩn lần lượt là ISO 4027 và ISO 9001, ISO 4762 và ISO 21269, ISO 4029, ISO 4026. Hiện tại tên gọi DIN chỉ được lấy làm tên gọi để phân biệt các loại sản phẩm đinh vít còn tiêu chuẩn chất lượng đã được theo hệ thống ISO. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm về thay đổi này, chất lượng toàn cầu vẫn hơn hẳn của Châu Âu.

Dưới đây là một ví dụ về thông tin kỹ thuật của sản phẩm đinh vít DIN 914.

Bảng thông số kỹ thuật đinh vít theo tiêu chuẩn DIN

Một vài thông tin trên đinh vít DIN 914

  • Vật liệu chế tạo

Hầu hết việc cung cấp đinh vít tiêu chuẩn với các đinh vít được chế tạo từ thép không gỉ chất lượng cao: Gr 10.9, SUS 316 (A4-80), SUS 304 (A2-70). Lại thêm một vài hệ thống tiêu chuẩn của thép, SUS 304 và SUS 316 là vật liệu thép siêu bền, không gỉ. Loại thép này còn có tên gọi là Inox. Chúng có khả năng chống ăn mòn cao bởi thành phần cấu tạo nên loại thép này chủ yếu là Niken chiếm 8.1%, 1% là Mangan còn Crom là 18%. Tỉ lệ Crom càng cao thì khả năng chống ăn mòn càng lớn. Nguyên nhân là do crom là nguyên tố có giá trị cao, tính chống ăn mòn và độ cứng vượt trội. Trạng thái oxi hóa là +6, dễ dàng được oxi tự động hóa, làm nên lớp mỏng oxit bảo vệ bề mặt kim loại, ngăn chặn quá trình oxi hóa khi tác dụng với không khí, tăng tuổi thọ cho vật liệu chế tạo.

Căn cứ vào yếu tố này, khi bạn tham khảo các thông số kĩ thuật của các sản phẩm khác thì có thể tự đánh giá được rồi.

Nhà cung cấp đinh vít tiêu chuẩn

Như đã nói ở trên, tất cả các nhà cung cấp đinh vít tiêu chuẩn hiện nay đều quảng cáo sản phẩm đinh vít mang những tiêu chuẩn chất lượng trên. Để quyết định sử dụng một sản phẩm thì những tiêu chuẩn của sản phẩm không phải là yếu tố quyết định duy nhất. Yếu tố mà bạn cần quan tâm nữa đó là dịch vụ của nhà cung cấp. Nhà cung cấp uy tín trên thị trường thiết bị ngành cơ khí hiện nay phải kể đến công ty Đức Khanh. “Đây là nhà nhập khẩu và thương mại hàng đầu tại Việt Nam với các thiết bị điện công nghiệp, bulong, ốc vít, phụ kiện đường ống,.. có kinh nghiệm trên 12 năm trên thị trường. Đội ngũ quản lý, nhân viên giàu kinh nghiệm được nhiều đối tác, khách hàng đánh giá rất cao”.

Việc đánh giá có tính hệ thống các tiêu chuẩn chất lượng này mang đến cho người sử dụng những hiểu biết sâu hơn về sản phẩm sử dụng. Để trở thành một người sử dụng thông minh thì cần thiết phải hiểu rõ chúng. Việc bây giờ là tìm cho mình một nhà cung cấp đinh vít tiêu chuẩn uy tín - Hãy liên hệ ngay với Đức Khanh, bạn sẽ thấy những đánh giá trên là hoàn toàn chính xác.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN ĐỨC KHANH
MST: 3500765411 (Do Sở KHĐT Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấp ngày: 25/09/2006) - ĐDP: Phùng Công Đức
Chính sách bảo mật thông tin (Click xem tại đây) - Chính sách và Quy định chung (Click xem tại đây)

Trụ sở : 190/1 Ba Cu, Phường 3, TP. Vũng Tàu
(+84) 2543 854 154 (+84) 2546 254 182
24/7 Hỗ trợ :